Tìm hiểu về giấy tiêu đề là gì?

giấy tiêu đề

Trong thời đại công nghệ hiện tại thì đa số các lĩnh vực mọi thông tin đều được trao đổi nhanh chóng và thuận tiện qua các kênh thông tin như email, facebook… Nhưng với một vài văn kiện, hoặc các văn bản thư mời, biên bản hợp đồng hay văn bản thư mời thì việc sử dụng tới giấy tiêu đề hay Letterhead là phù hợp hơn hẳn.

Giấy tiêu đề là gì?

Khái niệm về giấy tiêu đề khá mới mẻ đối với người tiêu dùng và với các doanh nghiệp mới, thì cần phải tìm hiểu kỹ về loại giấy này để có được mẫu giấy phù hợp cũng như sử dụng thích hợp trong quá trình vận hành doanh nghiệp được hiệu quả.

Giấy tiêu đề (hay còn gọi là Letterhead) là loại giấy mà trên đó chứa các thông tin của cá nhân hay doanh nghiệp cũng như thông tin liên lạc, email, địa- chỉ, số điện thoại…Dùng để viết thư mời, làm hợp đồng, in tài liệu hay đơn báo giá…

Giấy tiêu đề cần được quan tâm trong vấn đề thiết kế về hình thức, kích thước cũng như lựa chọn màu sắc như thế nào sao cho phù hợp.

giấy tiêu đề
Giấy tiêu đề là loại giấy gì?

Công dụng của giấy tiêu đề

Có thể hiểu một cách đơn giản là giấy tiêu đề là một dạng văn phòng phẩm được dùng để truyền tải những thông tin trong nội bộ công ty, giữa các phòng ban hay với các doanh nghiệp khác, hoặc giữa công ty với các khách hàng.

Mọi văn kiện quan trọng trong công ty đều sử dụng loại giấy này. Đây được xem là một cách nhằm marketing cho hình ảnh của công ty, mặc dù không hiệu quả như những phương pháp marketing khác nhưng nó cũng đóng vai trò không thể thiếu.

Dùng giấy tiêu đề có thể giúp phân biệt đâu là thông tin quan trọng của công ty giữa một rừng ngổn ngang tài liệu.

Nếu sử dụng trong việc báo giá với khách hàng hay các đối tác thì sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, và nghiêm túc của công ty trong các cuộc đàm phán ký hợp đồng, giúp mọi việc trở nên dễ dàng, thuận tiện và tăng khả năng thành công.

Công dụng của giấy tiêu đề
Công dụng của những mẫu giấy tiêu đề là gì?

Lưu ý khi thiết kế giấy tiêu đề

  • Khi thiết kế giấy tiêu đề, kích thước giấy phù hợp nhất cho các doanh nghiệp hay công ty là 210 x 297mm (khổ A4). Đây là kích thước phù hợp với mọi văn kiện, thuận tiện lưu trữ, cầm và đọc. Nếu doanh nghiệp mang tính quốc tế thường xuyên giao thiệp với Châu Âu thì kích thước giấy tiêu đề công ty chuẩn là 215.9 x 297.4 mm (8.5 x 11 inch).
  • Mẫu giấy tiêu đề công ty cần được thiết kế đẹp mắt, không quá sặc sỡ, màu sắc đơn giản cùng với những điểm nhấn trên giấy bằng sự tích hợp các mẫu hình, thương hiệu được làm nổi bật…
mẫu giấy tiêu đề công ty
Những mẫu giấy tiêu đề công ty

Có thể nói giấy tiêu đề có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh cũng như sự phát triển của công ty. Đây là một yếu tố nhỏ nhưng mang tầm quan trọng không kém, và là tiền đề để các doanh nghiệp trẻ bắt kịp nhanh chóng các doanh nghiệp đi trước và đứng vững trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *