Giấy than là gì? Có mấy loại giấy than?

giấy than

Giấy than là một loại giấy khá là quan trọng, nó dùng trong việc copy nội dung văn bản, có thể sử dụng một lần hay là nhiều lần đều được tùy vào mục đích sử dụng. Với sự phân loại và đặc tính đa dạng của mình, giấy than đã thực sự rất hữu ích và góp phần tất yếu không thể thiếu đối với các lĩnh vực ngành nghề như học tập, kinh doanh, nghệ thuật…

Giấy than là gì?

Giấy than là một loại giấy mỏng được phủ lên một lớp mực có màu. Được sử dụng để tạo một hay nhiều bản sao đồng thời với việc tạo tài liệu gốc khi chúng ta thao tác trên các loại máy đánh chữ hoặc dùng bút bi.

Giấy than được dùng trong việc như là copy nội dung văn bản, hỗ trợ để viết hóa đơn, sao chép nhanh văn bản viết tay. Giấy than sẽ được sử dụng một lần hay là nhiều lần tùy vào mục đích sử dụng.

giấy than là gì
Giấy than là gì bạn có biết?

Các loại giấy than trên thị trường hiện nay?

Với sự phổ biến và đa dạng về công dụng của giấy than, chúng được con người chia làm ba loại. Mỗi loại đều có đặc trưng riêng và công dụng của nó. Bao gồm giấy than đen, giấy than trắng, giấy than xanh.

Giấy than đen

Hay còn được gọi là black carbon paper, là một loại giấy được sử dụng rất rộng rãi. Chỉ là nó không phổ biến nhiều bằng giấy than xanh mà thôi. Giấy than đen được nhập khẩu từ Thái Lan. Ngoài ra còn một số loại giấy than đen mà chúng ta hay được thấy nữa đó là giấy than đen Kokusai một loại giấy than nổi tiếng của Nhật Bản.

giấy than đen
Ưu điểm của giấy than đen là chúng có độ láng cực tốt, cực mịn, độ nét rất cao nên các văn bản in được tao ra từ máy Fax và máy in khá là đẹp và chất lượng.

Giấy than trắng

Giấy than trắng (white carbon paper) là một loại giấy than cải tiến mới được con người đưa vào sử dụng gần đây và chúng chưa được phổ biến nhiều.

Hiện tại các bạn chỉ có thể đặt mua tại các cơ sở chuyên phân phối giấy hoặc là các hiệu sách lớn như Thăng Long , Nguyễn Văn Cừ. Còn những văn phòng phẩm bán lẻ thì chắc chắn sẽ rất khó tìm. Đặc biệt giấy than trắng chỉ dùng phổ biến trong ngành thêu. Trong đó chủ yếu là dùng cho các loại vải có màu đen.

giấy than trắng
Giấy than trắng dùng phổ biến trong ngành thêu

Giấy than xanh

Giấy than xanh là loại giấy xuất hiện đầu tiên và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể dễ dàng nhận dạng sản phẩm này bằng lớp mực màu xanh dương gắn chặt trên một lớp nền.

Giấy than xanh có cấu tạo gồm hai phần chính là lớp nền làm bằng sợi polyester, hoặc lớp nhựa mỏng. Trên lớp nền thì được phủ mực khô màu xanh ở một mặt với giấy than thông thường, sau đó sẽ phủ mực xanh lên cả hai mặt với loại giấy than 2M.

giấy than xanh
Giấy than xanh phổ biến nhất giữa 3 loại giấy than

Trên đây là tất tần tật về đặc điểm của các loại giấy than. Với sự đa dạng về công dụng cũng như là phân loại đủ để chứng tỏ được tầm quan trọng của giấy than đối với cuộc sống và con người là lớn như thế nào. Tận dụng giấy thay vì những chế phẩm khác ảnh hưởng môi trường chính là sự lựa chọn tối ưu về chi phí và cả sứ mệnh với thiên nhiên đó bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *