Giấy than đen và ứng dụng của giấy than đen trong đời sống

Giấy than đen

Hiện nay nhiều ngành nghề, lĩnh vực vẫn hay sử dụng giấy than đen như một công cụ để nhân đôi văn bản, hoặc thành nhiều bản sao. Sử dụng giấy than đen vừa dễ dàng, nhanh chóng lại tiết kiệm thời gian cũng như công sức của người tiêu dùng.

Giấy than đen là gì?

Giấy than đen là gì
Giới thiệu khái quát giấy than đen là gì?

Giấy than đen hay còn có tên tiếng Anh là Black carbon paper. Đây là loại giấy than được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Trong các loại giấy than thì giấy than đen là loại được dùng rất phổ biến và chỉ đứng sau giấy than xanh.

Giấy than màu đen đơn giản chỉ là một tờ giấy mỏng, bên trên sẽ được phủ một lớp mực có màu. Lớp mực này sẽ được in xuống giấy khi chúng ta sử dụng bút viết. Từ xưa giấy than đã được sử dụng phổ biến để trong việc copy nội dung văn bản.

Cấu tạo của giấy than đen

Cấu tạo giấy than đen
Giấy than đen cấu tạo gồm mấy phần?

Mặc dù giấy than đen là một trong những đồ dùng văn phòng rất phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết về cấu tạo của chúng. Vì vậy sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của giấy than xanh đen.

Giấy xanh đen được cấu tạo bởi hai phần gồm có lớp mực đen và lớp giấy mỏng.

  • Lớp giấy mỏng: là lớp màng polyester hay màng nhựa mỏng. Ban đầu khi mới sáng chế ra giấy than người ta sử dụng giấy để làm lớp nền. Dần dần trải qua quá trình sản xuất thì lớp nền này đã được thay đổi bằng các chất liệu khác như polyester, nhựa. Lớp màng polyester, màng nhựa mỏng mang đến khả năng bán mực tốt hơn dẻo dai hơn.
  • Lớp mực đen: Đây là lớp mực khô được thiết kế bám vào lớp giấy nền. Tùy thuộc vào loại mục đích sử dụng thì lớp mực này có thể bao phủ một hoặc hai mặt lớp nền. Lớp mực đen này có tác dụng dùng để copy văn bản sang một tờ giấy trắng.

Ứng dụng của giấy than đen

Công dụng giấy than đen
Một số ứng dụng nổi bật của giấy than đen

Như đã giới thiệu, giấy than màu xanh đen được sử dụng vô cùng phổ biến

  • Ứng dụng đầu tiên của giấy than đen đó là được dùng trong viết hóa đơn và sao chép nội dung văn bản viết tay.
  • Hiện nay giấy than có màu đen ngày càng được cải tiến hơn và chính bởi sự cải tiến đó mà nó còn được sử dụng trong hóa đơn 3 liên. Ngân hàng, bưu điện, cơ quan kinh doanh vẫn còn sử dụng hoá đơn ghi bằng tay đều là những nơi sử dụng giấy than đen.
  • Trong lĩnh vực may mặc, nghệ thuật,…giấy than đen cũng được sử dụng rộng rãi. Nó có tác dụng in hoa văn lên vải hoặc sao chép chi tiết từ bản thiết kế lên sản phẩm.
  • Cuối cùng, ứng dụng chính của các loại giấy than đen mà Sơn Dương muốn chia sẻ cho bạn đọc đó là trong máy fax, máy in. Việc sử dụng giấy than đen sẽ giúp cho chất lượng bản sao rõ nét và đều màu hơn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số thông tin hữu ích về giấy than đen thông qua bài viết trên rồi. Nếu bạn đọc có thắc mắc gì liên quan đến loại giấy này cần Sơn Dương giải đáp. Bạn có thể truy cập vào website của Sơn Dương thông qua đường link: https://sonduongpaper.vn để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *