Giấy pơ luya là gì? Giấy pơ luya dùng để làm gì?

giấy pưo luya

Trong bài viết hôm nay của Sơn Dương, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm giấy pơ luya là gì? Và chỉ ra một số công dụng chính của giấy pơ luya cũng như các loại kích thước giấy pơ luya. Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay thôi nào!

Giấy pơ luya là gì?

Giấy pơ luya hay còn được gọi với cái tên khác đó là Pelure. Được biết đến là loại giấy cán mỏng, và sản xuất từ các sợi bông tinh khiết. Giấy pơ luya được sử dụng nhiều trong lĩnh vực dệt may, đóng gói hàng hóa, thực phẩm,… Thông thường trọng lượng của giấy pơ luya sẽ dao động từ 14g/m2 – 20g/m2.

giấy poluya màu mua ở đâu
Giấy pơ luya được sử dụng nhiều nhưng ít ai biết về loại giấy này là gì?

Ưu điểm của giấy pelure

Giấy pơ luya có ưu điểm là giá thành rẻ và rất dễ sử dụng. Ngoài ra, nó còn rất thân thiện với môi trường và có thể tái chế được. Đặc biệt là không chất độc hại, an toàn cho người sử dụng. Còn một số đặc điểm khác như:

 • Hút ẩm các vật cần giữ cho khô ráo
 • Có đa dạng kích thước với độ dày mỏng khác nhau, phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau
 • Giá thành rẻ, dễ sử dụng
 • Thân thiện với môi trường, có thể tái chế, không độc hại
 • Giúp độn giày, lót giày, chống ẩm hay bẹp giầy

Giấy pơ luya dùng để làm gì?

Như đã nói ở trên, giấy pơ luya được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong đó pơ luya phổ biến nhất là sử dụng trong in hoá đơn, phiếu tính tiền (dạng nhiều liên, đóng quyển),…

Ngoài ra còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác bao gồm:

 • Sử dụng trong đóng gói sản phẩm cao cấp để giúp bảo vệ sản phẩm không bị trầy xước hay bị in dấu vân tay. Vì giấy pơ luya rất mỏng và nhẹ nên khi sử dụng sẽ không chiếm nhiều trọng lượng và kích thước.
 • Giấy pơ luya được sử dụng để siêu âm, gói thức ăn, gói sản phẩm y khoa nhờ vào tính chất tinh khiết và sạch khuẩn của nó.
 • Sử dụng giấy pơ luya để thấm dầu khi chiên, rán thực phẩm rất hiệu quả.
 • Trong ngành may mặc, giấy pơ luya được dùng để chống ẩm trong các sản phẩm giày da hoặc độn mũi giày để cố định lớp da và hạn chế mũi giày bị nhăn.
giấy poluya gói quần áo
Người ta thường dùng giấy pelure để bọc quần áo trước khi giao đến tay khách hàng
giấy pelure gói thức ăn
Giấy pơ luya còn dùng để gói thức ăn
giấy poluya là gì
Giấy poluya nhiều màu sắc

Các loại kích thước phổ biến của giấy pơ luya

Ở phần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại kích thước của giấy pơ luya. Cụ thể là các loại khổ với kích thước phổ biến như sau:

 • Khổ giấy 4A0 – A1: Loại khổ giấy pơ luya này thường sẽ được sử dụng trong đóng gói hàng hóa kích thước lớn như: thuỷ tinh, kính,… Dùng giấy pơ luya đóng gói để tránh gây trầy xước bề mặt trong quá trình vận chuyển.
 • Khổ A2 – A3: Lót quần áo, gói giày da, hay gói nhiều sản phẩm cùng lúc, gói ấm trà, tô, chén,… thì đa số sẽ sử dụng khổ giấy này để tránh bụi bẩn và chống nước, dầu.
 • Khổ A3: gói bánh, trái cây,… thì sẽ dùng khổ A3 giấy pơ luya.
 • Khổ A5: thường sẽ được sử dụng trong gói kim tiêm, các bo, mạch hay con chíp trong ngành điện tử,…

Trên đây là bài viết giới thiệu các thông tin cần thiết về giấy pơ luya được Sơn Dương chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn đọc đang thắc mắc giấy pơ luya màu mua ở đâu rẻ mà đúng chất lượng thì có thể “inbox nhẹ” cho Sơn Dương nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *