Thông tin về giấy photo và các loại giấy photo hiện nay

giấy photo

Giấy có nhiều loại khổ khác nhau nhưng dùng cho photo chủ yếu là giấy khổ A4. Hiện nay có những loại giấy photo A4 nào tốt? Thông số của loại giấy này là bao nhiêu? Nếu bạn tò mò hãy cùng Sơn Dương Paper tìm hiểu ngay thôi nào.

Thông số cơ bản về giấy photo

Để lựa chọn được giấy photo có chất lượng đảm bảo thì bạn nên biết một số thông số về giấy. Cụ thể dưới đây là một số thông số cơ bản về loại giấy chuyên dụng phục vụ cho mục đích in ấn, photo.

thông số giấy photo
Những thông số cơ bản về giấy photo bạn cần biết

Thông số của giấy

Mỗi một loại khổ giấy thì sẽ có thông số khác nhau. Ví dụ như giấy A3 thì sẽ có kích thước là 297 x 420 mm, trong khi đó giấy A4 lại có kích thước là 210 x 297 mm, A5 là 148 x 210 mm. Trong các loại giấy hiện nay thì giấy khổ A4 được coi là tiêu chuẩn, phù hợp để dùng làm các loại giấy photo.

Định lượng giấy

Hiện nay, đối với 1 gram giấy A4 thường có định lượng là 70gsm và nặng khoảng 2kg. GSM là tên viết tắt cho định lượng giấy và là ký hiệu phổ biến trên các vỏ bao giấy. GSM tính trọng lượng theo gram trên một mét vuông giấy. Ngoài loại 70gsm thì giấy in A4 còn có các định lượng khác như 80gsm, 90gsm,..

Giá thành

Giá của một tập giấy photo A4 cao hay thấp không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu mà còn phụ thuộc vào định lượng giấy. Hiện nay có rất nhiều loại giấy photo với chất lượng khác nhau và giá thành của nó cũng vì thế không giống nhau. Tuy nhiên, hiện nay trung bình 1 gram giấy A4 70gsm sẽ có giá khoảng 50.000 – 60.000 đồng.

Cách kiểm tra chất lượng của giấy photo

Chất lượng giấy có cao hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, quá trình sản xuất. Dưới đây là một số yếu tố có thể giúp bạn kiểm tra chất lượng của giấy photo.

cách kiểm tra chất lượng giấy photo
Cách kiểm tra chất lượng giấy photo nhanh chóng

Độ cong và mịn

Giấy photo tốt phải có độ láng mịn và cong nhất định. Bởi lẽ nếu giấy có độ mịn thì sẽ hạn chế tình trạng kẹt giấy hay phai màu chữ. Trong khi đó độ cong hay cứng thể hiện hàm lượng chất xơ có trong giấy.

Giấy cứng chứng tỏ hàm lượng chất xơ trong giấy cao, điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình photo. Đây đều là những yếu tố mà mắt thường hoàn toàn có thể nhìn thấy và kiểm tra được.

Độ dày và đục

Một yếu tố khác có thể giúp bạn phát hiện đâu là giấy in tốt đó là nhìn nhận dựa trên độ dày, đục của giấy. Giấy càng có độ đục cao và độ dày thì chất lượng càng tốt, sẽ tránh được tình trạng làm lem mực trên giấy. Bạn có thể dùng đèn chiếu sáng để kiểm tra được độ đục trong giấy như thế nào.

Một số loại giấy photo có chất lượng tốt

Trên thị trường giấy A4 hiện nay có rất nhiều tên tuổi lớn. Bạn có thể tham khảo một số hãng giấy A4 có chất lượng cao sau.

Giấy Double A

Nhắc đến cái tên Double A chắc hẳn hầu như ai cũng biết vì đây là dòng giấy A4 cao cấp. Giấy photo A4 nổi trội không chỉ về độ trắng sáng mà còn về độ nét của chữ khi dùng. Nếu lựa chọn Double A thì bạn sẽ không cần lo lắng vì chất lượng giấy của hãng luôn nằm trong top các thương hiệu tốt nhất về giấy của Việt Nam.

giấy double a
Giấy Double A được sử dụng vô cùng phổ biến tại văn phòng và các tiệm photo lớn nhỏ

Giấy Excel

Cái tên thứ hai mà bạn nên lựa chọn đó là giấy photo Excel. Người tiêu dùng rất ưa chuộng loại giấy này bởi lẽ không chỉ chất lượng giấy cao, có độ láng mịn, trắng, nét, ít nhăn mà còn có giá cả rất phải chăng. Loại giấy này được nhiều người đánh giá là rất phù hợp với nhân viên văn phòng vì có thể dùng không chỉ với máy photocopy, máy in mà còn dùng được với máy fax, máy in offset,..

Giấy Supreme

Cuối cùng là dòng giấy in đến từ đất nước Nhật Bản – Supreme. Đây là thương hiệu được nhiều người Việt Nam lựa chọn vì chất lượng giấy cao, đảm bảo an toàn cho cả sức khỏe con người và môi trường. Với công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật, chắc chắn bạn có thể yên tâm lựa chọn Supreme.

Bài viết trên chắc hẳn đã cung cấp cho các bạn ít nhiều kiến thức về giấy photo. Chất lượng giấy phải tốt thì khi in, photo mới có thể tạo ra văn bản tốt nhất đồng thời giúp đảm bảo được quá trình vận hành của máy móc, tránh các trường hợp như kẹt giấy, lem mực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *