Giấy in offset là gì? Các loại giấy in offset thường gặp

giấy in offset là gì

Giấy in offset là gì? Tại sao lại gọi là giấy in offset? Chắc chắn bạn đã từng nghe về cụm từ này nhưng không rõ loại giấy này là gì. Giấy in offset là giấy có thể được sử dụng trong công nghệ in offset. Là một cách in ấn rất phổ biến hiện nay, vì giúp sản phẩm in ấn hoàn thiện với chất lượng tốt hơn kiểu in truyền thống. Dưới đây là 10 loại giấy in offset thường được lựa chọn nhiều nhất.

Về kỹ thuật in offset

Đây là kỹ thuật mà hình ảnh, đường nét dính mực in được ép lên tấm cao su trước rồi mới ép miếng cao su này lên giấy.

Khi kết hợp công nghệ in này với in thạch bản, có thể tránh được nước bị dính lên giấy theo mực in.

In offset có thể khắc phục được các điểm hạn chế trong cách in truyền thống

Ưu điểm

In được số lượng lớn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà vẫn giữ được chất lượng đảm bảo

Hình ảnh, chữ in sắc nét, rõ ràng nhờ có hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi thí

10 loại giấy in offset phổ biến

Giấy Bristol

giấy in offset bristol

Giấy cứng, bề mặt bóng, mịn, khả năng bám mực tốt vừa phải. Thường dùng để in trên hộp giấy đựng xà phòng, kem đán răng, hộp đựng mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, in brochure, card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời sự kiện,… Định lường thùng dùng: 230 – 350g/m2

Giấy Ford

giấy in offset ford

Vì giấy không ăn mực nên thường dùng làm giấy tiêu đề, ruột sổ, giấy ghi chú, bao thư, hóa đơn hay vở tập. Và giấy có độ trắng cao nên thường dùng để in hay scan tài liệu. Định lượng từ 70g/m2 – 90g/m2.

Giấy Metalidze

giấy in offset metalidze

Bề mặt giấy được tráng một lớp kim loại cực mỏng bằng nhôm. Nó có thể chống ẩm, chống thấm cho giấy. Với độ bóng cao, có ánh kim tăng thêm tính sang trọng. Vì thế, giấy hay dùng để làm bao bì, nhãn chai.

Giấy Ivory

giấy in offset ivory

Giấy có 1 mặt láng, 1 mặt sần sùi, thường làm mặt trong của sản phẩm bao bì. Thường dùng làm vỏ bao bì thực phẩm, vỏ hộp,..

Giấy Couche

giấy in offset couche

Bề mặt bóng, mịn, in rất bắt mắt và sáng. Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure,… Định lượng khoảng 90 – 300g/m2

Giấy Couche Matt

giấy in offset couche matt

Giấy in offset Couche Matt này cũng giống như giấy Couche nhưng không phản xạ ánh sáng, đặc tính giấy mềm dịu hơn, thường dùng để in tạp chí cao cấp. Và giấy có thể viết được.

Giấy Duplex

giấy in offset duplex

Một mặt giấy trắng, láng, còn mặt kia có màu sẫm và nhẵn hơn. Thường dùng để in các bao bì kích thước lớn, yêu cầu về độ cứng cao, chắc chắn. Định lượng trên 300g/m2

Giấy Crystal

giấy in offset crystal

Một mặt láng bóng, gần như phủ lớp keo bóng, mặt kia nhám, xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy mục đích yêu cầu.

Giấy Conqueror

Độ dày đa dạng, thường dùng để in lịch, sổ tay, name card…

Giấy Carton

Giấy carton đã quá quen thuộc, nó dùng cho các sản phẩm cần độ dày và cứng cao như lịch, thùng đựng tv, máy giặt, tủ lạnh, thùng đựng nước,… Và để tạo thẩm mỹ cũng như có thể in ấn hình ảnh, chữ viết của doanh nghiệp, người ta thường phủ một lớp giấy khác lên.

Vậy là bạn đã biết đến giấy in offset là gì, về đặc điểm chung thì chúng thường sẽ có một mặt bóng và một mặt nhẵn, có khả năng thấm mực tốt. Các loại giấy rất chất lượng và được sử dụng phổ biến hiện nay, tùy theo sản phẩm cần in ấn mà doanh nghiệp hãy cân nhắc lựa chọn cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *