Chất liệu giấy nhăn là gì? Tác dụng của giấy nhăn như thế nào?

giấy nhăn

Mọi người có thể tìm kiếm giấy nhăn dễ dàng ở các cửa hàng tạp hóa, nhà sách lớn hay nhỏ, các cửa hàng bán hoa giấy hoặc các cửa hàng bán đồ lưu niệm… Bởi đây là loại giấy thông dụng, được sử dụng rộng rãi. Việc sản xuất dễ dàng nên loại giấy này được làm đại trà cho thị trường.

Giấy nhăn là gì?

Giấy nhăn (hay còn gọi là giấy nhún) là loại giấy được sử dụng phổ biến, nhất là trong các ngày hội. Do tính chất là giấy mềm và dễ co giãn nên bạn sẽ dễ dàng tạo hình giấy thành những cánh hoa, bông hoa… Nó có thể được dùng trên các mẫu gấp từ đơn giản nhất cho đến phức tạp nhất.

READ  Miss World Head to Head Challenge - Group 3 | Bộ Sưu Tập nội dung liên quan group 3 đúng nhất
giấy nhăn là gì
Giấy nhăn thường được biết đến là giấy nhún

Công dụng của giấy nhăn

Giấy nhăn dùng để gói quà

Ngoài việc gói quà bằng giấy thông thường, bạn có thể thay thế bằng loại giấy nhăn nhũ để tạo nên ấn tượng cho hộp quà. Gói quà bằng giấy nhăn sẽ mang lại cảm giác sinh động và mềm mại hơn so với loại giấy phẳng thông thường.

Giấy nhăn dùng để làm hoa

Một công dụng phổ biến khác của giấy nhăn là dùng giấy nhăn làm hoa: Làm các loại cánh hoa và lá để trang trí. Với đặc tính mềm mại dễ gấp, loại giấy nhăn này có thể tạo hình thành rất nhiều loại hoa cũng như cành lá…

READ  Bắt Gặp Cô Nhân Viên Bách Hóa Xanh"Ngẫu Hứng"Hát Trong Giờ Làm!Giọng Hát Đậm Chất Dân Ca-Phượng Châu | Bộ Sưu Tập chủ đề liên quan bach hoa xanh Đầy đủ

Một buổi tiệc hay một buổi gặp mặt thân mật sẽ trở nên sinh động, đẹp mắt và để lại nhiều ấn tượng hơn nếu không gian buổi tiệc đó được trang trí bằng những chi tiết được làm từ giấy nhăn.

giấy nhún bó hoa
Dùng giấy nhăn làm thành bó hoa trông rất thật

Giấy nhăn dùng trong nghệ thuật gấp giấy Origami

Origami là môn nghệ thuật gấp giấy mà có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản. Oru nghĩa là gấp, Kami nghĩa là giấy, là nguồn gốc của chữ Origami, được dùng từ năm 1880 cho tới nay và trở nên nổi tiếng khắp thế giới chứ không riêng gì Nhật Bản.

Giấy nhăn là một phần nguyên vật liệu không thể thiếu trong nghệ thuật gấp giấy Origami này. Loại giấy này ban đầu khi nhập về Việt Nam được dùng với mục đích là gói quà lưu niệm nhưng sau đó công dụng dần mở rộng khi dùng nhiều trong Origami để tạo hoa hay các loài động vật.

READ  THỦ THUẬT PHỐI MÀU TRONG THIẾT KẾ | Danh Sách đề tài nói về màu sắc trong thiết kế đồ họa đúng nhất
giấy nhăn gấp origami
Làm origami từ giấy nhăn của Nhật Bản

Các loại giấy nhăn và cách chọn giấy nhăn

Giấy nhăn được sản xuất với đa dạng màu sắc để bạn có thể lựa chọn. Thường được bán trên thị trường với kích thước khổ giấy là 64x64cm. Cả hai mặt giấy đều nhăn, khá là mỏng nhưng có độ dai giúp giấy ổn định, hạn chế bị rách trong quá trình gấp giấy.

Ngoài ra còn loại giấy nhăn nhũ. Giấy nhăn nhũ cũng là giấy nhăn nhưng bề mặt được phủ thêm một lớp nhũ có độ bóng nên giấy trông cứng cáp và bền dai hơn so với giấy nhăn thông thường.

cách chọn giấy nhăn
Cách chọn giấy nhăn tốt

Việc tìm mua và lựa chọn giấy nhăn không quá khó khăn do đây là loại giấy phổ biến, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Chất liệu giấy nhăn nhìn chung khá bền trong suốt quá trình thao tác với giấy và ổn định trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *