Giấy mỹ thuật có gân có lợi ích thế nào trong đời sống?

giấy mỹ thuật có gân

Đây là loại giấy được đánh giá thuộc dòng giấy cao cấp, vì thế các sản phẩm in ấn từ giấy mỹ thuật có gân sẽ mang phong cách nổi bật và đẹp hơn so với những loại giấy thông thường khác. Giấy này có màu sắc vô cùng đa dạng, thiết kế phong phú tạo cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Giấy mỹ thuật có gân là gì?

Giấy mỹ thuật có vân (hay còn được gọi là giấy Art) là sản phẩm giấy in cao cấp, có đa dạng về chủng loại, nhiều màu sắc và nổi bật là có đường vân trên giấy như: Giấy ánh kim, Giấy có vân, giấy ngọc trai, giấy trơn, giấy thơm, giấy sần, giấy dọc gân ngang hoặc giấy bóng…

Giấy gân có định lượng chỉ từ 180gsm đến 250gsm. Ngoài tính chất mỏng nhẹ thì giấy còn có ưu điểm nổi bật là khi đã chọn được loại giấy đúng như ý thích thì bạn có thể tiến hành in ngay lập tức mà không cần thiết phải phủ màu lên giấy. Nhờ ưu điểm này mà phần lớn thời gian sẽ được tiết kiệm , cũng như rút ngắn được tiến độ công việc.

ứng dụng giấy mỹ thuật có vân
Giấy mỹ thuật có vân là loại giấy vô cùng phổ biến, có công dụng chính là làm đẹp, tạo độ ấn tượng.

Phân loại giấy mỹ thuật có gân

Như đã giới thiệu ở trên, giấy mỹ thuật có vân trong công nghiệp in ấn được đánh giá là sản phẩm giấy mỹ thuật cao cấp sử dụng nhiều trong mảng in các ấn các ấn phẩm quảng cáo như: In thiệp chúc mừng, in danh thiếp, in thư mời, in bao lì xì , in thiệp cưới hoặc các những phẩm in cao cấp khác…

Ngoài ra, đây là loại giấy có độ dày được định lượng cao hơn nên còn được sử dụng để in những tờ gấp, catalogue và in profile cho các hãng thời trang về quần áo hoặc các shop thời trang… Hiện tại, giấy mỹ thuật gân chia thành 3 loại tiêu biểu, gồm: Giấy Leathack giấy Cart Gofr và giấy Tant.

các loại giấy mỹ thuật có gân
Phân loại các loại giấy mỹ thuật có vân trên thị trường

Giấy Cart Gofr

Các loại giấy Cart Gofr có màu trắng nổi bật. Mặt giấy có độ sáng cao, có đường gân vô cùng đa dạng. Chính bởi sự bắt mắt này mà nó được sử dụng rất nhiều với mục đích gây ấn tượng với người nhìn. Một số ứng dụng cụ thể như dùng in thiệp cưới, thiệp chúc mừng, trang trí các không gian tiệc sang trọng,..

Giấy Leathack

Là loại giấy đa dạng về màu sắc cũng như các đường gân. Nhưng mặt khác, khi có nhu cầu in nổi thì màu trắng cơ bản thường là màu được lựa chọn, hoặc màu hồng, màu kem, màu đỏ, màu xanh lá cây hay màu xanh da trời.

Giấy Tant

Giấy Tant là loại giấy màu trắng ngà, đường gân giấy không hằn quá sâu như các loại giấy vân khác mà đường vân chỉ phớt nhẹ ở trên bề mặt giấy. Chính vì thế, giấy Tant thường được chọn để in thiệp mà yêu cầu có thiết kế đơn giản, trang nhã và lịch thiệp hoặc để gấp giấy Origami theo nhiều kiểu sáng tạo.

gấp origami với giấy mỹ thuật có gân
Giấy Tant còn được dùng gấp giấy Origami

Ứng dụng của giấy mỹ thuật có gân

  • In card visit: Cung cấp giấy mỹ thuật có vân làm card visit kết hợp với những kỹ thuật in như kéo lụa, nướng nổi, ép kim, dập nổi hoặc phủ UV rất tiện lợi.
in card visit với giấy gân mỹ thuật
Thiết kế card visit sang trọng với giấy gân mỹ thuật
  • In catalogue: Sản phẩm catalogue thường được làm bằng giấy couche, nếu chịu chi cũng thể in bằng giấy mỹ thuật.
  • In thiệp cưới: Giấy gân sẽ giúp mang đến sự sang trong và tinh tế.
giấy mỹ thuật có gân làm thiệp cưới
In thiệp cưới tinh tế và nổi bật nhờ có giấy mỹ thuật gân
  • In thiệp mời các tiệc sang trọng: Nếu có nhu cầu mời đối tác dự bữa tiệc sang trọng thì thiệp mời được in bằng giấy mỹ thuật có vân sẽ giúp thể hiện sự tôn trọng đối tác.
giấy mỹ thuật có gân làm thiệp mời
Giấy gân mỹ thuật thường dùng nhiều để in thiệp mời
  • In các loại túi giấy, bao bì sản phẩm: Giấy mỹ thuật sẽ góp phần thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng của sản phẩm, nhờ đó tạo ấn tượng, làm khách hàng nhớ lâu thương hiệu công ty bạn.

Những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về khái niệm về giấy mỹ thuật có gân, phân loại cũng như nắm được ứng dụng của loại giấy này trong đời sống ngày nay. Để có thể chọn giấy mỹ thuật có gân chất lượng cao, bạn cần lưu ý: Tìm hiểu kỹ các loại giấy mỹ thuật nhằm phù hợp nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *