Giấy kraft cứng

giấy kraft cứng

Cụm từ giấy kraft cứng có vẻ là một cái tên xa lạ với khá nhiều bạn trẻ nhưng đây lại là vật liệu hết sức quen thuộc mà ít nhất một lần trong đời bạn đã thấy và sử dụng đến, chỉ là không biết về nó đấy thôi. Vậy giấy kraft cứng là gì?

Giấy kraft cứng là gì?

Giấy kraft cứng là loại giấy được cấu thành từ sợi Xenlulozo, trải qua quá trình xử lý bằng muối Natri Sunfat ( tên hóa học Na2SO4) và không cần phải trải qua quá trình tẩy trắng thông qua phương pháp Sunphat.

Loại giấy này được làm từ thành phần tự nhiên như từ nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau. Các loại giấy kraft cứng có thể sử dụng đa dạng các nguồn sợi hơn so với hầu hết các quy trình nghiền bột bởi chúng được tạo nên từ nhiều nguyên liệu tự nhiên, và thậm chí là nhựa cây thông hay các vật liệu phi gỗ có thể kể như trẻ và kenaf, đều có thể được sử dụng trong quá trình làm kraft.

Giấy kraft được hiểu là loại giấy rất thân thiện với môi trường. Giấy này thông thường được sử dụng làm túi giấy và chúng có thể tái chế thành nhiều sản phẩm khác như là vở viết, thùng carton,… Hoặc cho nhiều ngành nghề khác nhau.

giấy kraft cứng là gì
Giấy kraft cứng là loại giấy gì mà lại phổ biến đến như vậy?

Đặc điểm của giấy kraft cứng

Các loại túi giấy mà bạn thấy vẫn được dùng thường ngày trong quá trình mua sắm. Đặc điểm nhận biết của giấy kraft là bên ngoài có màu nâu nhạt, thường dùng làm túi giấy với rất nhiều công dụng khác nhau như: Đựng quà tặng, đựng đồ ăn, đồ dùng, giấy gói, phong bì, giấy lót…

Giấy kraft cứng có đặc tính nổi trội là chất giấy dẻo dai, đanh và hơi thô. Chúng có thể chịu được lực tác động cùng với công suất khá lớn như: lực xé, lực xé, độ nặng,… Nhờ vào loại giấy có độ bền cơ học cao, chống rách, đàn hồi và chống thấm tương đối ổn.

Giấy Kraft cứng được làm từ thành phần là bột giấy hóa học của những loại gỗ mềm, là giấy tái sinh vì chúng được xử lý thông qua quá trình kraft vì thế loại giấy này thân thiện với môi trường, dễ tái chế, dễ phân hủy.

đặc điểm giấy kraft cứng
Bạn có biết đâu là những đặc điểm nổi bật để nhận diện loại giấy kraft này?

Các loại giấy kraft cứng

Nói đến những mẫu giấy kraft cứng, có lẽ sẽ có khá nhiều người cảm thấy xa lạ với với loại giấy này. Thời gian gần đây, người ta chú trọng nhiều hơn đến vấn đề bảo vệ thiên nhiên và môi trường thì giấy kraft cứng lại nổi lên như là một giải pháp vô cùng hoàn hảo, nhất là với các nhà bán lẻ.

Trong đó, giấy kraft cứng sở hữu chất lượng vượt trội hơn so với các loại giấy kraft thông thường. Do vậy, hiện nay giấy này ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dưới đây là 03 loại định lượng giấy thường thấy:

100 GSM

Đây là định lượng giấy được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Ứng dụng phổ biến nhất của loại giấy này là trong việc gói các mặt hàng quần áo giá rẻ.

250 GSM

Định lượng 250 GSM thường được thiết kế có 2 mặt khác nhau: Một mặt màu nâu vàng và một mặt nhám. Do định lượng lớn hơn nên độ cứng sẽ lớn hơn và các ứng dụng cũng sẽ nhiều hơn. Cụ thể loại giấy định lượng 250GSM này được dùng nhiều nhất trong đóng gói hàng hóa với mục đích giảm sốc, giảm va chạm trong vận chuyển.

350 GSM

Đây là định lượng được dùng cho các doanh nghiệp mà muốn bao bì có được độ cứng cũng như độ bền cao. Đây là loại giấy khá bền về mặt cơ học, tính chịu mài mòn tốt và tính dai.

Vì thế, giấy kraft với định lượng 350 GSM rất thích hợp để làm các loại hộp mà cần có độ cứng cao. Ví dụ như : Các hộp đựng chắc chắn, các thùng carton cứng, bìa sổ cứng, menu…

Ứng dụng của giấy kraft cứng trong đời sống

Nhờ đặc tính bền bỉ, chịu được tác động của ngoại lực tốt cũng như thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế cao, loại giấy kraft cứng được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực lẫn đời sống thường ngày. Và bất cứ ở đâu cũng có sự góp mặt của loại giấy này.

ứng dụng giấy kraft cứng
Giấy kraft cứng được ứng dụng cực nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo

Ứng dụng trong đời sống

Phổ biến nhất là có thể thấy giấy kraft cứng được dùng để làm túi giấy, phong bì, túi đựng hồ sơ, túi xách, … Các loại giấy kraft cứng mà có định lượng cao thường được dùng phổ biến để làm giấy gói, bao xi măng, lớp lót… Bởi chúng chịu được trọng lượng, có độ bền cao và có khả năng chống ẩm mốc tốt cho sản phẩm.

Ứng dụng lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo

Giấy kraft ngoài việc ứng dụng trong đời sống mà nó còn là vật liệu hữu dụng trong ngành quảng cáo. Loại giấy ngày càng chiếm ưu thế mạnh trong lĩnh vực về quảng cáo với vẻ đẹp sang trọng, tự nhiên và an toàn.

Bạn có thể mua giấy kraft cứng để làm giấy gói quà, gói thực phẩm… Bạn cũng có thể mua sản phẩm được làm từ loại giấy này để đựng quà và đựng đồ dùng,… Bởi độ bền, an toàn của giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *