Giấy Ivory là gì? Dùng để làm gì?

giấy ivory

Giấy Ivory là loại giấy có bề mặt màu trắng, trên giấy có độ mịn và độ sáng khá cao vì được trải qua quy trình xử lý bởi các thiết bị. Giấy Ivory được chia thành 2 loại giấy cơ bản là: Giấy Ivory và giấy Ivory Kraft. Vậy ứng dụng của giấy ivory là gì – và giấy được dùng để làm gì, mời các bạn tìm hiểu.

Giấy ivory là gì?

Tương tự như giấy Bristol, giấy Ivory là chỉ có tráng một mặt làm nên màu trắng cũng như độ mịn. Màu trắng này làm cho giấy có độ sáng rất cao.

giấy ivory là gì
Giấy ivory là loại giấy gì?

Phân loại giấy ivory 

Giấy Ivory được chia thành 2 loại giấy cơ bản:

Giấy Ivory (FBB)

Giấy này được tráng phủ một bên mặt giấy, mặt còn lại có màu trắng nhám. Giấy có đế màu trắng, rất dày và khá cứng. Định lượng của giấy này ở khoảng 170 đến 400gsm, trong khi đó định lượng phổ biến nhất của giấy vào khoảng 210 đến 350gsm.

Loại giấy này còn được gọi là túi giấy ivory, thường dùng để in bao bì, túi, hộp thuốc lá, hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm, dược phẩm, hộp nước hoa, hộp bánh, hộp đựng thức ăn nhanh, hộp trà, cà phê, bìa tập…

Giấy Ivory Kraft

Đây là giấy có độ dày cao và độ cứng cũng cao, một mặt giấy được tráng láng Ivory còn mặt còn lại màu sẫm và sần tương tự như giấy Kraft. Định lượng giấy này vào khoảng 230gsm đến 500gsm.

Giấy này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn bao bì, bao bì rượu, gói thuốc lá, hộp giày, hộp kem đánh răng, hộp diêm, bao bì mỹ phẩm, hộp đựng bóp đèn, các loại hộp sữa, sản phẩm túi xách cao cấp hoặc làm vỏ hộp nước trái cây.

Ưu điểm của giấy Ivory Kraft này có thể tái sử dụng nhiều lần, dễ phân hủy và hoàn toàn không gây hại cho môi trường sống cũng như sức khỏe của con người.

phân loại các loại giấy ivory
Phân loại các loại giấy ivory

Định lượng của giấy Ivory

Các định lượng giấy Ivory phổ biến là: 190gsm, 210gsm, 220gsm, 230gsm, 250gsm, 300gsm, 350gsm, 400gsm.

Định lượng giấy là khối lượng giấy (số gram) ứng với mỗi mét vuông. Số gsm của giấy càng cao thì giấy có khối lượng càng nặng, nghĩa là giấy đó càng dày. Và khi sử dụng giấy dày (có từ 350 gsm trở lên) bạn phải chú ý đến hướng của sớ giấy, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng về mặt in ấn cũng như thành phẩm.

Kích thước giấy: Các khổ giấy thông dụng bao gồm: 89x120cm; 75x102cm; 79x109cm và các khổ cuộn có kích thước lần lượt là 49cm, 65cm; 75cm; 79cm và 89cm, sẽ được cắt ream theo như yêu cầu của khách hàng.

Đặc điểm nổi bật của giấy ivory

Giấy có màu trắng sáng bóng, nhằm mang đến hiệu quả tối ưu trong in ấn. Lớp màu trắng trên bề mặt khá mỏng nhằm mang lại độ bền cao cho giấy. Giấy Ivory dùng để cắt, gấp nếp, cắt khuôn dập, in nổi… Nhằm mang lại nét hấp dẫn cho mẫu bao bì.

Giấy Ivory này có đặc tính dai, xốp và nhẹ. Ngoài ra nó còn có thể chịu được lực tốt.

Ứng dụng của giấy Ivory

  • Dùng để đựng các sản phẩm trong ngành hàng thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, thức ăn nhanh….Trường hợp nếu dùng để đựng các loại thực phẩm thì cần phải giấy chứng nhận an toàn về sức khỏe để người tiêu dùng được an tâm.
  • Được sử dụng ở ngành điện để đựng bóng đèn, cầu dao, cầu chì
  • Ngành cơ khí thì đựng sản phẩm ốc, kìm, vít, khóa cửa…
  • Ngoài ra, giấy ivory cũng được dùng để làm các loại bìa đựng hồ sơ, bìa sách.
ứng dụng giấy ivory
Ứng dụng các loại giấy ivory trong cuộc sống

Mua giấy Ivory ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua giấy Ivory ở nhiều địa chỉ dễ dàng, có thể mua trực tiếp hoặc thông qua các trang thương mại điện tử trực tuyến đều được, giá dao động từ 30.000đ đến trên 200.000/ tờ tùy theo khổ giấy, loại và định lượng.

>>> Tìm hiểu thêm các loại giấy khác:

Có thể thấy giấy Ivory xuất hiện khá nhiều trong đời sống hằng ngày chỉ là chúng ta không biết rằng loại giấy đó có tên là giấy Ivory. Với những ưu điểm kể trên thì đây là loại giấy sẽ tồn tại bền vững theo thời gian mà khó thay thế được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *