Giấy in màu là gì? Phân loại các loại giấy in màu hiện nay

giấy in màu a4 là gì

Giấy in màu được sử dụng phổ biến trong in ảnh, in ấn phẩm văn phòng, in các sản phẩm yêu cầu độ bền và tính thẩm mỹ cao. Các loại giấy này luôn cho màu sắc đẹp, sắc nét, trung thực. Hãy cùng tìm hiểu về loại giấy in màu này và xem chúng được phân loại như thế nào nhé!

Giấy in màu là gì?

giấy in phục mực

Giấy in màu hay còn gọi là giấy in phun màu. Tuy bề ngoài trông không khác nhiều so với giấy in thông thường nhưng giấy đã được tráng phủ một lớp hợp chất vô cơ lên bề mặt, nhằm ngăn mực in loang hay nhem trên giấy, bản in sẽ có màu sắc và các chi tiết hiển thị rõ ràng, sắc nét và bền theo thời gian, khiến mọi khách hàng đều phải hài lòng.

Khả năng bắt mực của từng loại giấy in màu

Đã gọi là giấy in màu thì ưu điểm vượt trội của nó là khả năng tương thích tốt hầu hết với các loại mực in. Kể cả mực in Pigment, mực nhiệt cho đến mực in dầu,… đều có thể đáp ứng tốt. Khách hàng có thể dễ dàng nhận biết thông qua khả năng in ấn nhanh và lên màu tốt, qua định lượng giấy, độ sáng, độ mịn và độ mờ của tờ giấy.

Các kỹ thuật in phun ngày nay đều yêu cầu các loại giấy in màu phải có độ hút nước vừa đủ, nhưng cần đảm bảo được dung môi, mực không bị loang trên bề mặt cũng như lòng tờ giấy.

các loại giấy in màu

Riêng với giấy in văn phòng cũng có thể dùng để in phun, nhưng sẽ cần chữ hay hình ảnh không yêu cầu độ sắc xảo về màu. Còn ở mức cao hơn thì giấy in văn phòng không được khuyến khích bởi 2 lý do:

 • Với các bản in có phần tử in lớn sẽ cần những mảng màu rộng, từ đó dẫn đến việc cong giấy, nhất là khi in phun lên 2 mặt giấy.
 • Việc sử dụng các loại giấy không chuyên có thể gây hút mực từ 2 phía khiến ấn phẩm có thể nhìn xuyên thấu.

Các loại giấy in màu trên thị trường và công dụng

Không phải cứ giấy in màu đẹp sẽ cho ấn phẩm in đẹp, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công nghệ in, mực in, độ lớn của các phần tử in,… Sơn Dương Paper giới thiệu đến bạn một số dòng giấy in màu thường được dùng nhiều hiện nay.

Giấy in màu theo công dụng

 • Dùng cho văn phòng: Giấy in phun màu dùng trong in ảnh, giấy in phun màu mặt mờ, giấy in phun màu mặt bóng, giấy in phun màu 2 mặt, giấy in phun màu lên vải, giấy in phun màu thông dụng,… (Thường có khổ A4, A3, letter, A4+, A3+)
 • Dùng trong công nghiệp: Các loại giấy in màu cuộn theo khổ có chiều rộng như 61cm, 65cm, 85cm, 125cm và 153cm
 • Bên cạnh đó, còn có các loại giấy in màu treo trong nhà, treo ngoài trời,… theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn.

Giấy in màu theo khổ

Khổ A4

Định lượng: 130 – 140gsm

Kích thước khổ giấy in màu A4 rất phổ biến, vì loại giấy này có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp hay hoàn cảnh khác nhau như:

 • In ảnh màu
 • In catalogue, brochure quảng cáo chất lượng cao
 • In hình ảnh lên vải, áo, ly sứ…
 • In bìa sách, bìa báo, ấn phẩm tạp chí đòi hỏi độ bền màu sắc cao

ấn phẩm từ giấy in màu

giấy in màu a4

Khổ A3

Định lượng: 130gsm

Dùng trong trường hợp cần in văn bản, tài liệu yêu cầu màu sắc đẹp

Ưu điểm là khả năng phủ màu cực tốt, phù hợp với nhiều loại mực in khác nhau, đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn.

Với khổ giấy in màu A3 có định lượng 140gsm thì sử dụng tốt với các loại máy in phun và có 2 mặt nên được ứng dụng rộng rãi với nhiều trường hợp như

 • In ảnh màu
 • In màu, in chuyển nhiệt
 • In lên những bản in phun, in tràn lề có kích thước lớn, in phun màu
 • In ấn phẩm quảng cáo, poster
 • In băng rôn quảng cao

Gợi ý: Giấy Inkjet là một trong các loại giấy in màu được đánh giá cao và được sử dụng rất nhiều nhờ có định lượng 128gsm, chất lượng in màu cao khiến bản in trông cao cấp, chất lượng hơn hẳn.

Qua bài viết, hy vọng các chủ doanh nghiệp đã hiểu rõ hơn về loại giấy in màu là gì, có các loại giấy in màu nào và đưa ra quyết định phù hợp với ngân sách. Nếu đang cần một loại giấy với mức giá tiết kiệm mà vẫn đem lại chất lượng in ấn tốt, bản in đẹp, màu sắc trung thực, sinh động thì giấy in màu là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *