Đặc điểm, công dụng của giấy bìa màu

giấy bìa màu

Giấy bìa màu là một loại giấy trơn, không hoa văn, không mùi, thường dùng trong đóng bìa hồ sơ, tài liệu,… với nhiều màu bất kỳ rất trung thực và sống động. Giấy được sản xuất và bán tại nhiều cửa hàng vật dụng văn phòng, lớp học, bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ đâu. Và để nhận biết thêm về loại bìa màu này, tìm hiểu thêm dưới đây nhé!

Đặc điểm của giấy bìa màu

Dày và cứng hơn giấy màu thông thường, nên bạn rất dễ phân biệt giữa bìa màu và giấy màu. Bề mặt trơn nhẵn, không có hoa văn, mỗi miếng bìa chỉ có một màu nhất định như xanh lá, đỏ, cam, vàng,… với tông màu tươi sáng, sắc nét, tính thẩm mỹ cao.

bìa giấy màu
Giấy bìa màu với bề mặt trơn và đa dạng màu sắc

Tùy theo nhu cầu sẽ có từng mức định lượng giấy bìa màu khác nhau, thường là từ 160 – 180 g/m2.

Khổ giấy bìa màu

Khổ thông dụng thường được dùng phổ biến là khổ A4, nên các cửa hàng văn phòng phẩm thường cắt thành giấy bìa màu A4 và đóng gói để tiện cho việc kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua giấy bìa màu với khổ A2, A3 nhưng thực sự thì chúng không phổ biến lắm.

Giấy bìa màu dùng làm gì?

Được xếp vào loại giấy in văn phòng, với nhu cầu sử dụng cao trong việc chế tạo, in ấn các đồ dùng văn phòng phẩm như: bìa hồ sơ, bìa sách, bìa luận văn, bìa vở,…

Hoặc bạn cũng có thể mua bìa giấy A4 để chế tạo thủ công thành các vật dụng quen thuộc như hộp quà, hộp đựng giày, kệ đựng mỹ phẩm, hoặc làm thành lớp dán tường trang trí cho căn phòng của mình. Nhiều học sinh ở Việt Nam còn thường dùng giấy bìa để phục vụ cho môn học Công Nghệ tại trường.

bìa sách từ giấy bìa màu
Giấy bìa màu làm bìa sách rất đẹp
bìa vở từ giấy bìa màu
Bìa vở màu
giấy bìa màu a4
Giấy bìa màu phục vụ học tập
hộp giấy bìa màu
Hộp giấy từ giấy bìa màu

Cách bảo quản giấy bìa màu dùng lâu, không bị mốc

Điều cơ bản nhất khi bảo quản giấy bìa màu nói riêng cũng như các loại giấy nói chung đó là phải tránh xa hoàn toàn các dung dịch lỏng, không khí ẩm và lửa. Điều kiện như vậy dễ khiến giấy bị rơi vào tình trạng ẩm mốc, phân rã, không thể dùng lâu dài và tốn chi phí. Nhiệt độ được khuyến cáo ở mức phù hợp là từ 10 – 55 độ C.

Giấy bìa màu hiện nay trên thị trường thường được bán với giá từ 40,000đ – 50,000đ 1 xấp (khoảng 100 tờ). Bạn có thể mua online trên Tiki, Shopee hoặc tại các cửa hàng văn phòng phẩm tại khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *